Thực hiện theo các công văn chỉ đạo của cấp trên về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19; trường tiểu học Phường 10 tổ chức thực hiện một số việc cụ thể như sau:

- Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

- Xây dựng kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

- Cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên;

- Tổ chức tuyên truyền đến tất cả CB-GV-NV, học sinh và cha mẹ học sinh về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Liên hệ với trạm Y tế phun thuốc khử trùng khuôn viên trường

- Thường xuyên tổ chức lao động vệ sinh trường lớp

Các thầy cô tổng vệ sinh khuôn viên trường

Dọn Vệ sinh từng lớp học 

Tổng vệ sinh phong thư viện - vệ sinh sách 

- Trang bị thêm các vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay khô được trang bị cho tất cả các phòng học, một số hình ảnh thông tin về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; cách rửa tay theo 6 bước...

Vòi nước rửa tay 

nhà vệ sinh học sinh được trang bị xà phòng rửa tay 

Mỗi lớp học được trang bị nước dung dịch sát khuẩn tay nhanh

 

- Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh ôn tập, học trực tuyến( nếu có điều kiện) tại nhà và thường xuyên cập nhật tình hình phòng chống dịch để có thông tin chính xác trả lời cha mẹ học sinh.

- Tổ chức phân công giáo viên và nhân viên trực để đảm bảo tốt  các công việc trong thời gian phòng và chống dịch bệnh Covid-19.

- Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, CB-GV-NV thực hiện tốt những văn bản của Trung ương, của địa phương và ngành Y tế về các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên không được tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức.

- CB-GV-NV và học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng (siêu thị, chợ, bến xe, phương tiện giao thông công cộng, ...), hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần và đi đến những nơi đông người.

- Không đăng tải, chia sẻ thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng.

Trên đây là một số công việc nhà trường thực hiện trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để sẳn sàng đón học sinh đi học trở lại.